ผ้าสำหรับตัดเครื่องแบบ

ผ้าไทยโทเร โพลีเอสเตอร์วิสโคส (โพลีเอสเตอร์เรยอน)

ผ้าที่รวมเอาความสุดยอดของความสบาย ความทนทาน และการมีสไตล์ไว้ด้วยกัน

ตราไทยโทเรคือ สัญลักษณ์แห่งคุณภาพและความเชื่อมั่นที่ยาวนาน กว่า 47 ปี มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์ 65% และ เรยอน 35% ซึ่งผ่านการวิจัยจนมั่นใจว่าเป็นสัดส่วนที่ผสานคุณสมบัติด้านความ สวยงาม ผิวสัมผัสนุ่มนวล การระบายความร้อนของเส้นใยเรยอน และความคงทน คงรูปทรงสวยงามของโพลีเอสเตอร์ไว้ได้อย่าง ลงตัวที่สุด

เสื้อผ้าและเครื่องแบบที่ตัดเย็บจากผ้าไทยโทเรจะคงทน สวยงาม มีสไตล์และสวมใส่สบายสำหรับทุกๆวัน

3 คุณสมบัติเพื่อการสวมสบายทุกที่ ผ้าโทเรแท้ผลิตจากเส้นใยที่ดูดซับและระบายความชื้นได้สูงสุด

ผ้าทีอาร์ตราโทเรของแท้มีคุณสมบัติดูดซับความชื้นได้สูงสุด เมื่อเปรียบเทียบกับเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ ชนิดอื่น เกิดจากการนำเส้นใยเรยอนที่มีประสิทธิภาพ ในการดูดซับความชื้น ได้มากกว่าเส้นใยฝ้ายถึง 2 เท่ามาผสม รวมกับเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่ให้คุณสมบัติด้านความทนทาน และคงรูปทรงได้ดี ด้วยสัดส่วนที่ลงตัวของเส้นใยเรยอน 35% กับโพลีเอสเตอร์ 65% ทำให้ผ้าทีอาร์ตราโทเรของแท้ สามารถดูดซับเหงื่อ และความชื้นได้มากกว่าผ้าทอผสม เส้นใยทั่วไป แห้งเร็วแม้ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งยังช่วย ลดความร้อน มีความเบาสบาย คงทน และคงรูปทรง ได้สวยงามทุกครั้งที่สวมใส่เสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าไทยโทเร

ศูนย์วิจัยและพัฒนาสิ่งทอของ โทเร อินดัสตรีส์ ได้ทำการทดลอง เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการดูดและคายความชื้นของเนื้อผ้า 3 ชนิด ระหว่างผ้าทีอาร์ (TR) ตราโทเรของแท้กับผ้าฝ้ายผสมโพลีเอสเตอร์ (TC) และผ้าที่ทอขึ้นจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% (PET)

เริ่มจากการจำลองสภาพอากาศเสมือน ในห้องปรับอากาศที่อุณหภูมิ 20℃ และความชื้นสัมพันธ์ 65% โดยค่อยๆ เพิ่มอุณหภูมิสูงขึ้นเป็น 30℃ และความชื้นสัมพันธ์ 95% ในช่วง 2 ชั่วโมงแรกเพื่อให้สภาพอากาศเปลี่ยนไปเสมือนสภาพอากาศในที่กลางแจ้ง จากนั้นอีก 2 ชั่วโมงถัดมา อุณหภูมิและความชื้นจะค่อยๆ ลดลงจนสภาพอากาศกลับมาที่อุณหภูมิ 20℃ และความชื้นสัมพันธ์ 65% อีกครั้ง

ผลการทดลองสอบพบว่า ผ้าทีอาร์ตราโทเรของแท้สามารถดูดซับและคายความชื้นได้ดีและรวดเร็วกว่าผ้าอีก 2 ชนิด ด้วยคุณสมบัติพิเศษในเส้นใยเรยอนทำให้ผ้าทีอาร์ตราโทเรสามารถมอบสัมผัสที่แห้ง สบาย ช่วยให้ผู้สวมใส่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เวลาที่เหงื่อออก ผ้าแห้งไว ไม่อับชื้น คุณจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและความสบายที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแดดร้อน อบอ้าวกลางแจ้ง หรือสภาวะเย็นแห้งในห้องปรับอากาศ

ผ้าโทเรแท้ ระบายความร้อนได้ดีที่สุด

ผ้าทีอาร์ตราโทเรของแท้เหมาะกับการนำมาตัดเย็บเครื่องแบบในประเทศที่อากาศร้อน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถดูดซับและคายความร้อน ได้รวดเร็วทั้งในสภาวะอากาศแห้งหรือในขณะที่ผ้าเปียกชื้นเพราะเหงื่อจากการทำกิจกรรมต่างๆ

การทดสอบการระบายความร้อนของผ้าทีอาร์ตราโทเรของแท้ โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาสิ่งทอ ของโทเร อินดัสตรีส์ ด้วยการใช้หุ่นทดสอบความร้อนเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่อาศัยเทคโนโลยี ขั้นสูงเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้สวมใส่ผ้าทีอาร์ ตราโทเรของแท้จะรู้สึกเย็นสบายในทุกสภาวะ

ผ้าโทเรแท้ ให้สัมผัสที่นุ่มนวลกว่า

Cross sectional view at 300 times magnification shows the even alignment of the double yarn woven fabrics.

ผ้าทีอาร์ตราโทเรของแท้ ผลิตจากเส้นใยคุณภาพดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีการทอจากด้ายเส้นคู่ (Double yarn) ทำให้เนื้อผ้า เนียนแน่น ทนต่อการเสียดสี การสึกกร่อน ช่วยลดการเกิดขุยขน และช่วยคงความเรียบเนียนของเนื้อผ้าแม้ผ่านการใช้งานยาวนาน ต่างจากเนื้อผ้าที่ทอขึ้นจากเส้นด้ายเดี่ยว (Single yarn) ซึ่งมีพื้นผิว ไม่เนียนเรียบเสมอกัน เมื่อถูกการเสียดสีบ่อยครั้ง เส้นใยส่วนที่ ไม่เสมอกับเนื้อผ้าจะรวมตัวกันเป็นก้อนเล็กๆ จนเกิดเป็นขุยขน ทำให้ผ้าดูขรุขระ เก่าหมองได้อย่างรวดเร็ว

ผ้าโทเร คงสีสันสดใสยาวนาน แม้ผ่านการซักบ่อยครั้ง

ประสิทธิภาพที่โดดเด่นของผ้าทีอาร์ตราโทเรมาจากการทอและย้อมแบบเฉพาะตัวที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับผ้าโพลีเอสเตอร์เรยอน จึงทำให้ ผ้าของเราเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะตัดเย็บเป็นเครื่องแบบนักเรียนและชุดทำงานต่างๆ สวมใส่สบายในทุกสภาพอากาศทุกฤดูกาล ไม่ว่าคุณจะสวมใส่กี่ครั้ง ซักหรือรีดกี่หน คุณจะพบว่าผ้าไทยโทเรยังคงดูดีเสมอเพราะเรามอบการผสมผสานที่ลงตัวทั้งคุณภาพและความสบาย ให้อยู่คู่กับคุณตราบนานเท่านาน

  • This ensures that the dye solution is fully absorbed into each fiber of the yarn. As a result, Thai Toray fabrics have long lasting and vibrant colours whilst still retaining their softness and resilience.
  • A special dyeing process called Jet Dyeing is employed for Thai Toray Fabric. The Jet Dyeing process involves circulating the fabric in a closed vessel at high temperatures for 5-8 hours to allow the dye solution to fully penetrate the fabric.

Data brochure