การดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

 

ธุรกิจเส้นใย
ธุรกิจเส้นใยของกลุ่มโทเรในประเทศไทย เป็นการผลิตและจัดจำหน่ายเส้นด้ายฟิลาเม้นท์ ดำเนินการโดย บริษัทไทยโทเรซินเทติคส์ จำกัด ผลิตภัณฑ์หลัก คือ เส้นด้ายไนล่อน ฟิลาเม้นท์ และเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ฟิลาเม้นท์ สำหรับการผลิตเครื่องแต่งกายและใช้ในอุตสาหกรรม เส้นด้ายไนล่อนฟิลาเม้นท์สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายประเภท เช่น การผลิตผ้า แหจับปลา ถุงลมนิรภัย เป็นต้น ขณะที่เส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ฟิลาเม้นท์ ใช้ในการ ผลิตผ้า เข็มขัดนิรภัย และเส้นด้ายเคลือบที่ใช้ในอุตสาหกรรม

 

ธุรกิจสิ่งทอ
ธุรกิจสิ่งทอของกลุ่มโทเรในประเทศไทยดำเนินการผลิตครบขบวนการ ตั้งแต่ ปั่นด้าย ทอผ้า ย้อมผ้า จนถึงตกแต่งสำเร็จ ดำเนินการโดย บริษัท ไทยโทเรเท็กซ์ไทล์มิลลส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ลัคกี้เท็คซ์ (ไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยโทเรเท็กซ์ไทล์มิลลส์ จำกัด (มหาชน) ผลิตและจำหน่ายผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมเรยอนสำหรับการผลิตเครื่องแต่งกาย เช่น กางเกงขายาว เครื่องแบบ สูท เป็นต้น ผ้าถักสำหรับชุดกีฬา และผ้าโพลีเอสเตอร์ฟิลาเม้นท์ สำหรับผ้าหุ้มเบาะรถยนต์ สินค้าหลักของบริษัท ลัคกี้เท็คซ์ (ไทย) จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วยผ้าฝ้าย ผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมฝ้ายสำหรับ เครื่องนุ่งห่มและของตกแต่ง ผ้าโพลีเอสเตอร์ฟิลาเม้นท์สำหรับซับใน ผ้าฝ้ายสำหรับยีนส์และผลิตภัณฑ์สิ่งทอเพื่ออุตสาหกรรมการผลิต - ด้ายเคลือบเสริมความแข็งแรงของยาง และผ้าสำหรับ ทำถุงลมนิรภัย ด้วยกำลังการผลิตที่ดำเนินการใน 3 โรงงาน บริษัท ลัคกี้เท็คซ์ (ไทย) จำกัด (มหาชน) นับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตผ้ารายใหญ่รายหนึ่งในประเทศไทย

 

ธุรกิจพลาสติก
ธุรกิจพลาสติกของกลุ่มโทเรในประเทศไทยดำเนินการโดยบริษัท ไทยโทเรซินเทติคส์ จำกัด เพื่อผลิต Casting Polypropylene – CPP (ผลิตภัณฑ์ฟิล์มใส) และ Metallized Films (ผลิตภัณฑ์ ฟิล์มเคลือบอลูมิเนียม) ซึ่งใช้ในการทำผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร ในขณะที่เม็ดพลาสติกซึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งของบริษัท ไทยโทเรซินเทติคส์ จำกัด สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ หลายประเภท เช่น การผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ทั้งที่ใช้ภายในและภายนอก อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ภายในบ้าน เป็นต้น

 

ธุรกิจคาร์บอนไฟเบอร์
ธุรกิจคาร์บอนไฟเบอร์ในประเทศไทยดำเนินการโดยบริษัท คาร์บอน เมจิก (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผลิต ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Carbon Fiber Reinforced Plastic (CFRP) จำนวนมาก ในราคาที่ย่อมเยา มีความแม่นยำสูง โดยความร่วมมือกับ บริษัท โทเร คาร์บอน เมจิก จำกัด ผลิตภัณฑ์ CFRP ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนหลายประเภท เช่น ชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรม การก่อสร้าง เป็นต้น

 

ธุรกิจเทรดดิ้ง
นอกจากการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการผลิต โทเรยังขยายการดำเนินธุรกิจไปในด้านการจัดจำหน่ายโดยผ่าน บริษัท โทเร อินเตอร์เนชั่นแนล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ธุรกิจหลัก คือ การจัดจำหน่ายทั้งภายในประเทศและต่างประเทศให้กับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มโทเร